10 Điểm thiết kế nổi bật trên chiếc đàn piano kaw

10 Điểm thiết kế nổi bật trên chiếc đàn piano kaw

Đàn piano kawai GL50 có gì nổi trội về thiết kế? Bài viết này sẽ giúp bạn biết về 10 điểm thiết kế được cho là vượt trội nhất trên piano kawai GL-50.

Kawai GL 50 là một trong những sản phẩm yêu thích của các nghệ sĩ đàn piano trên thế giới. Kawai GL-50 được xem là sản phẩm chuyên nghiệp & lớn nhất trong dòng kawai piano GL series. Dòng sản phẩm được tạp chí âm nhạc uy tín Mỹ MMR bình chọn là sản phẩm của năm 2016.

Vậy dòng sản phẩm Kawai GL series nói chung & kawai piano GL 50 nói riêng có gì nổi bật? Điều này https://en.search.wordpress.com/?src=organic&q=piano kawai sẽ được đàn kawai Việt Nam bật mí ngay dưới đây:

1.Đàn piano kawai GL50 có bộ máy cơ học Millennium III

Một số bộ phận của bộ máy Bộ máy Millennium III được chế tạo từ hợp chất ABS-Carbon, một số thành phần khác được chế tạo từ hợp chất ABS Styran. ABS-Carbon có kết cấu chắc chắn và mạnh mẽ, giúp các bộ phận trong bộ máy đờn luôn hoạt động tốt nhất. Với phát mình mới trong việc lắp ráp bộ máy đàn kawai, giúp thời gian hoạt động nhanh hơn, chính xác, giảm thiểu ảnh hưởng của thời tiết & độ ẩm.

2.Phím đàn kawai GL-50 có thiết kế dài

Chiều dài của phím đàn được chế tác dài hơn, giúp cho người sử dụng đàn piano chơi dễ dàng hơn, đồng thời mang lại độ nặng cho phím và luôn giữa được âm thanh cao thấp, cũng như to nhỏ giúp người dùng luôn hòa vào bản nhạc.

3.Soundboard đàn piano kawai GL50 được làm bằng gỗ vân sam nguyên tấm gọt thon.

Soundboard hay thường gọi là bảng cộng hưởng – bộ phận quan trọng nhất của cây piano và được ví như trái tim của đờn. Bảng cộng hưởng có vai trò để biến sự rung động của các dây đàn thành những âm vang phong phú. Nhà sản xuất piano kawai Nhật Bản chỉ sử dụng loại gỗ vân sam nguyên tấm có đường vân gỗ thẳng được cưa làm tư ghép lại với nhau. Từng tấm gỗ được gọt thon lại để mang lại mức độ cộng hưởng hoàn hảo trong mỗi âm vực.

Thiết kế này chỉ xuất hiện ở những cây đàn giá cao giúp bản cộng hưởng rung tự do, nhờ đó, âm thanh vang lâu, mạnh và tốt hơn

4.đàn piano kawai GL 50 có khung kim loại được thiết kế theo quy trình V-Pro

Khung kim loại là cấu tạo bằng sắt thể hiện sự trung lập về âm thanh của piano & là nơi các dây đàn được kéo căng. Tất cả các khung kim loại của dòng đàn GL-series đều được đúc theo Quy trình Khuôn chân không (V-Pro – Vacuum Mold Process) với “thiết kế hình xương chéo”. Kết quả là cho ra một khung kim loại chắc chắn, ổn định & đẹp mắt.

5.Cấu trúc SOLID trên đàn piano GL-50

Cấu trúc SOLID (Stretcher Over-Lap Integrated Design – khung căng trang bị nằm chồng lên nhau) tạo nền tảng đặc biệt vững chắc để giúp đỡ sức căng của dây đàn. đầu tiên, chốt lên dây (pinblock) được lắp ăn khớp vào khung kim loại (plate). Thứ hai, chốt lên dây và khung căng xếp chồng lên nhau được tích hợp vào một cấu trúc thống nhất và gắn kiên cố vào vành đàn.

6.Thanh đòn bẩy làm bằng carbon độc quyền

Thanh đòn bẩy hình L là liên kết chủ chốt giữa phím đàn và búa đờn với tính năng kiểm soát cường độ & sự tái lập hoạt động của phím đàn. Thanh đòn bẩy Carbon là thiết kế độc quyền của Kawai với 2 chất liệu cấu thành: carbon & polyacetal. Bộ phận đặc biệt này được đúc như một chi tiết tách rời riêng biệt với thiết kế “Lõi Khoét Choãi” (Tapered Core) độc quyền của Kawai nhằm tối thiểu hóa trọng lượng, tối đa hóa sức mạnh định hướng và tối ưu hóa sự phản ứng.

Với kết cấu bền vững khó phá hủy này, thanh đòn bẩy Carbon không bị uốn cong khi độ ẩm biến đổi và không cần bôi trơn; nhờ đó, giảm nhu cầu bảo dưỡng. Một kết cấu với tiếp cận bề mặt cực nhỏ sẽ gia tăng đáng kể sự kiểm soát khi chơi những đoạn với cường độ nhẹ (pianissimo). Vì vậy, với những thuộc tính đặc biệt này, thanh đòn bẩy Carbon là bước cải tiến nổi trội hơn hẳn so với những thanh đòn bẩy làm từ gỗ được kết nối bằng keo trong hầu hết những cây piano thông thường khác.

7.Hệ thống CORE của đàn piano kawai GL 50

CORE là từ viết tắt của “Hội tụ nhằm tối ưu hóa năng lượng phản hồi”. Hội tụ là cách mà những trung tâm sức mạnh của đàn piano – vành đờn, khung đờn và dầm dưới – tất cả đều tập trung vào một điểm chính ở trung tâm của đàn piano. Chính sự tập trung này tạo ra một “CORE” nền tảng vô cùng mạnh mẽ nhằm tối đa hóa khả năng phản xạ của vành đàn bên trong, nhờ đó, tạo ra âm thanh có sức mạnh và độ vang vượt trội.

8.Chốt giữ dây đàn

Agraffs: 1st – 54th key: Agraffes (chốt giữ dây đàn) bằng đồng cứng – được đặt trên khung đờn bằng công nghệ khoan chính xác CNC – đảm bảo tính chính xác của sự liên kết, khoảng cách, & góc độ của dây đờn về sự đồng nhất của giai điệu. Đồng thời chúng cũng cho phép đo chính xác nhất về “Độ dài âm thanh” của dây đàn & làm cho dây đờn chuyển động mượt mà nhằm dễ dàng điều chỉnh lên dây hơn.

9.Búa đờn được gia cố thêm lớp nỉ

Làm bằng gỗ thích, được gia cố thêm lớp nỉ dày (màu đỏ) tại giữa. Những kawai piano nhật chiếc đàn piano tốt nhất đều phải có thiết kế này. Điều này giúp bảo vệ búa đàn khỏi bong tróc & bị hư hao sau khoảng thời gian dài đập vào dây đàn.

10.Hệ thống đóng nắp đàn chậm

Fallboard của Dòng GL Series được thiết kế với cơ chế rơi tự động từ từ & được gọi là “Soft Fall”. Hệ thống khép kín siêu chậm bảo vệ ngón tay và sự hoàn thiện của piano từ những hư hại do chấn động khi đóng lại có thể gây ra. ( chúng tôi hay nói vui là đàn kawai bao dập tay ).

Vậy là Kawai Việt Nam đã giới thiệu cho bạn biết được 10 điểm thiết kế vượt trội trên kawai piano GL50 rồi nhé. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về dòng kawai piano GL-50. Hiện piano kawai GL50 đang được trưng bày tại các showroom Kawai Việt Nam.