Hướng dẫn giữ cho dây đàn Ghi ta không bị sét rỉ

Hướng dẫn giữ cho dây đàn Ghi ta không bị sét rỉ

Cách giữ cho dây đàn Ghi ta K bị sét rỉ

Dây đàn Ghi ta bị rỉ sét sau một thời gian áp dụng là tình trạng chung của rất nhiều người đánh đàn, dù đang áp dụng dây đàn tồn tiền hay dây rẻ. Vậy làm cách nào giúp hạn chế hoặc ngăn chặn tình trạng han rỉ của dây đàn guitar? hãy cùng với chúng mình khám phá 1 vài bí quyết nhỏ để chống han rỉ cho dây đàn Guitar nhé!

Chất liệu cơ bản làm dây đàn là thép, niken, VNĐ và nilon. không khí tiếp xúc trực tiếp với đàn sẽ có khá ảnh hưởng đến các bộ phận của đàn, đặc biệt là dây đàn. Ngoài ra, dây đàn còn bị khá ảnh hưởng bởi thay đổi độ ẩm & nhiệt độ đột ngột. có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng rỉ sét của dây đàn, như:

+ Chất lượng dây đàn bị làm giả hoặc nhái

+ Lâu quá chưa đánh đàn.

+ Để dây đàn trong ko khí ẩm ướt

+ Tay người chơi ko sạch, hay ra mồ hôi

+ Vệ sinh dây đàn ko đúng cách, không làm sạch dây đàn thường xuyên

chính thế những nguyên nhân này, bất cứ ai iu thích đánh đàn Guitar cũng nên học cách chống han gỉ cho quá trình chơi đàn. Dù vậy, những Bí quyết này chỉ là góp phần hạn chế hoặc làm chậm rỉ sét của dây đàn bì dây được làm từ kim loại, theo thời gian đa số đều bị ăn mòn.

Bí quyết chống han gỉ cho dây đàn

+ Tránh để đàn ở những noi có độ ẩm cao. Thời tiết và ko khí ẩm sẽ tiện lợi làm rỉ đàn của bạn nếu bạn để đàn ở ngoài. Hãy cất chúng vào bao hoặc hộp đàn rồi đóng kín. điều này sẽ giúp đàn Guitar của bạn tránh tiếp xúc với với không khí đầy bụi bặm. Khi thời tiết có độ ẩm cao, bạn có thể đặt đàn vào trong bao và dùng các gói chống ẩm đặt vào trong bao đàn (Không đặt gói chống ẩm vào trong thùng đàn guitar).

Trước và Sau khi đã chơi đàn Ghi ta

+ Rửa sạch tay & lau khô trước lúc đánh đàn Guitar

+ Trong tiến trình chơi đàn, nếu ra mồ hôi tay, hãy lau tay bằng khăn khô rồi mới chơi tiếp.

+ mỗi khi chơi xong, đừng cất ngay đi mà hãy dùng một miếng vải khô hoặc tờ giấy mỏng lau nhẹ qua mỗi dây dan guitar gia re đàn, làm vậy sẽ lau khô được mồ hôi dình trên dây đàn.